ถังเก็บน้ำ : Aqua All About Storage Tank Solution

AQUA NISHIHARA ได้พัฒนาและรวบรวมเทคโนโลยีการผลิต ถังเก็บน้ำ เพื่อใช้เก็บน้ำ สารเคมี หรือเพื่อเก็บผลิตผลทางการเกษตร โดยคัดเลือกเทคโนโลยีการผลิตที่ติดตั้งง่าย ไม่สิ้นเปลืองแรงงาน ไม่มีการรั่วซึม และสามารถควบคุมคุณภาพได้อย่างทั่วถึง

ถังเก็บน้ำสำหรับอาคารพักอาศัย

ถังเก็บน้ำสำหรับอาคารพักอาศัย มีให้เลือกทั้งวัสดุโพลีเอททิลีน เกรดที่สัมผัสอาหารได้ (FOOD GRADE) ที่ขึ้นรูปด้วยระบบ Rotomolding หรือการหมุนเหวี่ยง ตอนผลิตถังเก็บน้ำ มีความแข็งแรง มีความหนาที่เหนือกว่าถังยี่ห้ออื่น และผสมสารป้องกันรังสียูวีจึงมั่นใจในความแข็งแรงทนทาน อีกทั้งยังมีการออกแบบรูปทรง และลวดลายที่เข้ากับธรรมชาติและไม่ล้าสมัย และ นอกจากนี้ยังมีถังเก็บน้ำที่ทำจากวัสดุไฟเบอร์กลาส เหมาะกับผู้ที่ต้องการถังเก็บน้ำที่มีความคงทนและแข็งแรงมากเพื่อเป็นทางเลือกให้กับลูกค้าด้วย

วัสดุที่เลือกใช้จะแยกออกได้ตามประเภทที่ใช้งานและความต้องการของลูกค้า

ถังเก็บน้ำ ผลิตด้วยวัตถุดิบคุณภาพและเทคโนโลยีการผลิต ที่ได้รับการยอมรับจากต่างประเทศ ปลอดตะไคร่น้ำ 100%
วัสดุโพลีเอททิลีนชนิด LLDPE
ที่มีความยืดหยุ่นและทนแรงกระแทกได้ดี มีราคาถูก เหมาะสำหรับผลิตถังเก็บน้ำที่ใช้ ภายในอาคาร ฝังใต้ดิน หรือมีหลังคาปกคลุม ป้องกันแสงแดด
ถังเก็บน้ำ ผลิตด้วยวัตถุดิบคุณภาพและเทคโนโลยีการผลิต ที่ได้รับการยอมรับจากต่างประเทศ ปลอดตะไคร่น้ำ 100%
วัสดุโพลีเอททิลีนทึบแสง
เป็นวัสดุที่พัฒนาขึ้นมาเพื่อป้องกันไม่ให้แสงลอดผ่านผนังถังเก็บน้ำ ซึ่งเป็นสาเหตุสำคัญของการเกิดตะไคร่น้ำภายในถังเก็บน้ำ ผลิตโดยมีความหนาที่สม่ำเสมอเพียงพอ นอกจากนี้ ฝาถังยังผลิตจากวัสดุเกรดเดียวกันและมีความหนาที่เพียงพอด้วยเช่นกัน จึงมั่นใจได้ว่าแสงแดดจะไม่ลอดผ่านผนังจนเป็นสาเหตุให้เกิดตะไคร่น้ำภายในถังอย่างแน่นอน
ถังเก็บน้ำ ผลิตด้วยวัตถุดิบคุณภาพและเทคโนโลยีการผลิต ที่ได้รับการยอมรับจากต่างประเทศ ปลอดตะไคร่น้ำ 100%
วัสดุโพลีเอทิลีนทึบแสงโทนแกรนิต
เป็นอีกทางเลือกหนึ่งสำหรับถังไร้ตะใคร่ ที่ต้องการสีสันเป็นแบบลายแกรนิต หรือหินทราย เพื่อให้เข้ากับบรรยากาศของตัวบ้าน ผลิตโดยมีความหนาที่สม่ำเสมอเพียงพอ นอกจากนี้ ฝาถังยังผลิตจากวัสดุเกรดเดียวกันและมีความหนาที่เพียงพอด้วยเช่นกัน จึงมั่นใจได้ว่าแสงแดดจะไม่ลอดผ่านผนังจนเป็นสาเหตุให้เกิดตะไคร่น้ำภายในถังอย่างแน่นอน

นอกจากนี้ยังมีถังเก็บน้ำขนาดใหญ่ที่ใช้เทคโนโลยีที่หลากหลายออกไป ดังนี้

1. ถังเก็บน้ำ ACON เป็นถัง Prefabricated concrete หรือถังแผ่นคอนกรีตสำเร็จรูป ซึ่งเป็นเทคโนโลยีจาก ABETON ประเทศสวีเดน ตัวถังเก็บน้ำไม่มีการรั่วซึม และใช้เวลาติดตั้งน้อย ซึ่งทดแทนการผลิตถังคอนกรีตแบบหล่อกับที่ ที่มีความยุ่งยาก ใช้แรงงานจำนวนมาก อีกทั้งยังควบคุมการรั่วซึมได้ยาก ถังชนิดนี้เหมาะสำหรับเป็นถังประปา ถังบำบัดน้ำเสีย ถังไบโอแกส ถังดับเพลิง หรือถังไซโล มีทั้งแบบฝังดินและตั้งบนพื้น ถังสี่เหลี่ยมและถังกลม ผลิตได้หลากหลายขนาด ตั้งแต่ 30 – 6,500 cum.

1. ACON tank is prefabricated concrete or precast concrete tank which is ABETON technology from Sweden. No leakage, easy for install and use less time to install. Regularly, the big concrete tank use too long time for build and use too many workers. For ACON tank, suitable for tap water storage tank, biogas tank and also wastewater treatment tank. We have both rectangular and circular shape start from 30 to 6,500 m3

ถังเก็บน้ำ ACON tank หรือถังแผ่นคอนกรีตสำเร็จรูป

ถังเก็บน้ำ ACON tank หรือถังแผ่นคอนกรีตสำเร็จรูป

2. ถังเก็บน้ำ Libb Tank อีกเทคโนโลยีหนึ่งจากเยอรมัน ของถังสแตนเลสขนาดใหญ่ที่ขึ้นรูปที่ไซด์งานได้เลย โดยไม่ต้องมีการเชื่อม เพราะอาศัยหลักการพับขอบ ด้วยเครื่องจากชนิดที่เคลื่อนย้ายไปผลิตที่ไซด์งาน สามารถติดตั้งได้สูงถึง 28 เมตร เหมาะสำหรับติดตั้งในพื้นที่ๆมีความเสี่ยงต่อการติดไฟ พื้นที่แคบๆ และต้องการผลิตถังสูงๆ เป็นถังบำบัดน้ำเสีย ถังประปา ถังไซโล ถังดับเพลิง หรือถังไบโอแกส มีให้เลือกตั้งแต่ ขนาด 50 – 3,000 cum.

2. Libb Tank – another technology from Germany which is a big stainless tank that can build on site by without welding. The maximum height is 28 m. and suitable for install in fire risking area and small area because it can build in high shape. For the size, we have start from 50 to 3,000 m3 volume.

ถังเก็บน้ำ Libb Tank

ถังเก็บน้ำ Libb Tank

3. ถัง Prefabricate Liner Tank อีกทางเลือกหนึ่งของถังเก็บน้ำขนาดใหญ่ มีจุดเด่นคือ สามารถยกไปประกอบหน้างาน โดยที่ไม่จำเป็นต้องใช้เครื่องจักรหนัก รวมทั้งไม่ยุ่งยากในการทำแผ่นฐานราก เหมาะสำหรับติดตั้งตัวถังเก็บน้ำในพื้นที่ทุรกันดาร พื้นที่แคบๆที่เครื่องจักรขนาดใหญ่เข้าไม่ถึง เหมาะสำหรับเป็น ถังประปา ถังดับเพลิง ถังเก็บน้ำฝน มีให้เลือกตั้งแต่ ขนาด 6  – 2,600 cum.

3. Prefabricate Liner Tank – another alternative for a big water storage tank which the prominent point is can assemble on site by without no need any machine. Suitable for tap water or storm water storage tank. For the size, we have start from 6 to 2,600 m3 volume.

ถัง Prefabricate Liner Tank

ถัง Prefabricate Liner Tank